Những Kỹ Thuật Lừa Bóng Qua Đối Phương Đơn Giản Nhất

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương

Trong bóng đá, kỹ thuật lừa bóng qua đối phương là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải học. Hiện tại, có rất nhiều cách lừa bóng qua người được các cầu thủ sử dụng. Nếu bạn là người đam mê bóng đá và có nhu cầu học tập kỹ năng này.

1. Các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Nền bóng đá thế giới đã phát triển từ rất lâu đời. Với bộ óc không ngừng sáng tạo, con người đã nghĩ ra những kỹ thuật chơi bóng xuất sắc và để lại cho đời. 

Một số kỹ thuật lừa bóng qua đối phương cơ bản đến ngày nay vẫn còn áp dụng phải kể đến:

Poke & run

Trong tất cả các kỹ thuật lừa bóng qua người thì kỹ thuật Poke & run là cách lừa bóng đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó lại tỏ ra vô cùng hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn có thể thực hành kỹ thuật này ở sân bóng 5 người. 

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương
Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke & Run

Khi bóng trong chân bạn, hãy sử dụng mũi giày chích bóng để đẩy bóng qua người đối thủ. Sau đó di chuyển thật nhanh thoát qua người họ và đón bóng từ phía sau. Để chơi thành công kiểu này, bạn phải nhanh chóng tìm được khoảng trống phía sau đối thủ và không đứng quá gần họ. 

Shoulder & panna

Shoulder & panna là kỹ thuật qua người đòi hỏi bạn phải lừa được đối thủ bằng cách nhún vai và xỏ háng. Nghĩa là bạn phải tìm cách cho 2 chân đối thủ dang rộng ra để bạn có thể đẩy bóng qua một cách thật nhanh.

Cuối cùng di chuyển ra phía sau để kịp thời đón lấy bóng. Chú ý không được làm mất bóng vào chân đối thủ vì như vậy rất nguy hiểm.

Cruyff turn

Để chơi kỹ thuật rê bóng Cruyff turn bạn cần phải thực hiện một cách khéo léo và tinh ý. Khi bóng trong chân bạn, hãy sử dụng lòng trong của bàn chân hãm bóng lại một cách thật bất ngờ. 

Sau đó nhanh chóng dùng chân đổi hướng bóng theo ý muốn. Mục đích của việc này là nhằm khiến đối phương không phát hiện ra ý đồ của bạn là chạy bóng hay chuyền cho đồng đội. 

The roll

Động tác đi bóng the roll nhìn thì tưởng đơn giản nhưng bạn cần phải miết bóng bằng gầm giày sao cho quả bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó, sử dụng chân còn lại thực hiện động tác đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ trong đội.

Nhưng phải đánh lạc hướng và để đối phương đội mình không nhận ra ý đồ như vậy mới gọi là thành công. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản này có thể gặp khó khăn nếu bạn đứng quá gần đối thủ hoặc đối thủ đã biết được ý đồ của bạn.

Step Over

Step Over thường được áp dụng ở kỹ thuật rê bóng qua người trên sân 7 người. Đây là cách chơi mang lại hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Sử dụng Step Over, trước tiên bạn phải dùng chân không thuận đảo bóng kết hợp với việc nhún vai nhằm làm phân tâm đối phương.

Sau đó, dùng chân thuận còn lại đi bóng thật nhanh mà đối phương cảm thấy thật bất ngờ. Với những ai mới tập kỹ thuật này sẽ rất dễ thất bại, bởi 2 động tác ở 2 chân phải thực hiện liền mạch, không được rời rạc. Vì thế, thực hiện càng nhanh chóng càng dứt khoát hiệu quả đạt được càng cao.

The matthews

Để thực hiện kỹ thuật lừa bóng The matthews bạn cần phải có đến 2 lần chạm bóng thật nhanh. Lần 1 sử dụng sử dụng má trong bàn chân lừa bóng và khiến đối phương nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong. 

Nhưng ngay sau đó phải lập tức chuyển bóng sang má ngoài để đẩy bóng qua phía còn lại. Nếu gần vị trí khung thành lúc này bạn có thể dứt điểm để đối thủ không kịp trở tay.

2. Một số cách lừa bóng qua người nâng cao 

Trong làng túc cầu, cầu thủ Ronaldo và cầu thủ Messi chính là 2 chân sút vĩ đại sở hữu kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao nhất hiện nay. 

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Ronaldo là một chân sút vĩ đại của bóng đá thế giới. Anh sở hữu kỹ thuật chơi bóng cực hay. Trong đó, nổi bật và làm nên tên tuổi của anh chính là kỹ thuật lừa bóng qua người. Kỹ thuật qua mặt đối phương của CR7 rất khéo léo và tốc độ vì thế đối thủ hầu như không đón được ý đồ của anh. 

Theo nhận định của giới chuyên môn, cách lừa bóng qua người của Ronaldo được gọi là kỹ thuật qua người Elastico. Nó còn có tên gọi khác là kỹ thuật flip-flap. 

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương
Kỹ thuật lừa bóng qua người đẳng cấp Ronaldo

Kỹ thuật này là sự kết hợp của đôi chân, đầu gối và nửa thân trên một cách uyển chuyển, tinh tế từ đó mang lại hiệu quả lừa bóng. Bạn có thể tìm xem các clip CR7 chơi bóng để học hỏi và cố gắng tập luyện thêm.

Kỹ thuật qua người của Messi

Nhắc đến kỹ thuật lừa bóng, bạn không thể nào bỏ qua đối thủ không bao giờ kém cạnh của CR7, đó là Lionel Messi. Anh cũng là một chân sút đẳng cấp thế giới sở hữu kỹ thuật rê bóng thông minh và tinh xảo. 

Một mình anh có thể lừa bóng qua 4 hoặc 5 đối thủ là chuyện bình thường. Kỹ thuật lừa bóng qua người của anh đã làm nên những pha đi bóng và sút tung lưới đối thủ đi vào lịch sử. Bạn có thể tìm xem các clip chơi bóng của Messi để biết được cũng như học kỹ thuật lừa bóng từ anh.

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương
Kỹ thuật lừa bóng qua người Messi có thể chấp bốn, năm đối thủ cùng lúc

3. Những kỹ thuật lừa bóng qua người khác

Bên cạnh những kỹ thuật lừa bóng qua người kể trên, bạn còn có thể áp dụng và thực hành một số kỹ thuật khác như sau:

Kỹ thuật xỏ kim

Kỹ thuật xỏ kim hay còn gọi là xỏ háng. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có khả năng đánh lạc hướng đối thủ rồi tận dụng khe hở giữa 2 chân để xỏ bóng qua một cách bất ngờ nhất. Cuối cùng vượt qua người đối thủ đoạt lại bóng. Mỗi kỹ thuật bạn cần phải chăm chỉ luyện tập mới thành thục.

Kỹ thuật giả vờ sút

Động tác giả sút là một cách lừa bóng đơn giản và dễ thực hiện nhất trong tất cả các kỹ thuật. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật giả vờ sút này bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết để đánh lạc hướng đối phương và sút bóng về phía còn lại.

Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật lừa bóng qua người phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể học tập và thường xuyên tập luyện, thực hành để trở nên thành thục và chuyên nghiệp hơn. Hãy thường xuyên truy cập web để đón đọc những thông tin bổ ích nhé!

Tổng hợp: bongda360.org