Nhận Định Trước Trận Đấu Marine – Tottenham: Lịch Sử Marine

nhận định trước trận đấu

Lần đầu tiên trong lịch sử của Marine FC tại FA Cup chạm trán với một CLB đến từ giải đấu cao nhất của nước Anh. Với Hotspur 26 năm qua cũng lần đầu đối đầu với đội bóng bán chuyên. Nhận định trước trận đấu đây sẽ là một trận cầu hết sức thú vị cho người hâm mộ. 

1. Nhận định trước trận đấu Marine FC vs Tottenham

1.1. Trận chạm trán lịch sử của Marine FC

Lần đầu tiên trong lịch sử của Marine FC tại FA Cup chạm trán với một CLB đến từ giải đấu cao nhất của nước Anh. Còn đối với Hotspur thì sau 26 năm trôi qua cũng đối đầu với một đội bóng bán chuyên tại đấu trường này. Chắc chắn nhận định trước trận đấu đây sẽ là một trận cầu hết sức thú vị cho những người hâm mộ bóng đá chiêm ngưỡng. 

Có thể nói đối với đội bóng đang thi đấu ở giải hạng tám này thì việc đối đầu với Tottenham hôm nay chính là một đặc ân đối với Marine FC. Trước cuộc chạm trán lịch sử này, Marine đã có 2 sự chuẩn bị phải nói là hiếm thấy trong lịch sử bóng đá. 

Thứ nhất đó chính là biến một căn phòng chuyên để tổ chức tiệc cưới thành phòng thay đồ để chào đón cho vị khách đến thủ đô của Anh. Và việc làm hiếm hoi thứ 2 của Marine đó chính là gấp rút mua một cầu thủ và chỉ trong vòng 14 ngày đã ký hợp đồng, đó là David Lynch.

Lý do mà Marine phải mua cầu thủ đó chính là một CLB có lịch sử lên đến 127 năm với cái danh là đội bóng bán chuyên. Một bộ phận không nhỏ các cầu thủ chưa bao giờ xem trọng bóng đá là một nghề kiếm cơm. Cũng chính vì lý do này mà những trận đấu của họ có thể có sự xuất hiện của cả nhân viên nhân sự. Hay thậm chí là cả một giáo viên dạy thể dục của một trường cấp 2. 

nhận định trước trận đấu
Nhận định trước trận đấu – Trận chạm trán lịch sử của Marine FC

Xem thêm:

1.2. 33 năm với một cuộc tình

Mặc dù nhỏ bé là thế nhưng lại có thể sở hữu được kỷ lục được ghi vào Guiness. Từ năm 1972-2005, trong vòng 33 năm nhưng chỉ có một HLV duy nhất, đó chính là Roly Howard. 33 năm dẫn dắt, ông chính là vị chiến lược gia có thời gian dẫn dắt một CLB lâu nhất trong lịch sử bóng đá. Kể cả Sir Alex Ferguson cũng phải thua ông vì chỉ mới trải qua 27 năm với “một cuộc tình” với MU.

Có lẽ hàng ghế hâm mộ của Tottenham xem đây chỉ là buổi lưu diễn sau khi nghe sơ lược về đội bóng của đối phương chứ không xem đây là một trận đấu. Thuyền trưởng Neil Young của Marine đã nói rằng Hotspur có thể không biết gì về họ. 

Tuy nhiên họ lại biết rất rõ về Tottenham. Vì vậy để chuẩn bị cho trận đấu, ông đang sang gặp Liverpool (Vì Marine cùng vùng với Liverpool và Everton) và nhận được nhiều sự tư vấn.

Và thậm chí cả HLV Carlo Ancelotti cũng đích thân đến nơi tập luyện của Marine để hiến kế giúp Marine đánh bại đội quân của Jose Mourinho. Bên cạnh đó gửi lời chúc may mắn đến đội bóng của của Neil Youg. Và Youg cho biết thêm Ancelotti sẽ mời riêng Mourinho để dùng tối sau khi kết thúc trận đấu bởi vì nhà Ancelotti cách không xa lắm với sân vận động của Marine. 

Nhận định trước trận đấu giữa Marine FC vs Tottenham. 

1.3. Không hề coi thường đối phương

Đáp lại sự chuẩn bị hết sức hiếm hoi và kỹ lưỡng của Marine thì thuyền trưởng Jose Mourinho cũng khá cẩn thận khi tung cả Harry Kane vào đội hình chính ra sân cho cuộc chạm trán này. Nhận định trước trận đấu này dù Tottenham xem Marine không phải đối thủ nhưng lại không hề tỏ vẻ coi thường đối phương của mình. 

Nhà cầm quân của Hotspur cũng nói thêm rằng ông biết Marine không muốn đối đầu với U23 của Tottenham. Mà đội bóng muốn đối đầu một cách sòng phẳng nhất đó chính là Tottenham. 

Bên cạnh đó đây là cuộc chạm trán cũng khá áp lực đối với các Spurs. Ông không muốn các cầu thủ của Marine phải thất vọng khi đối đầu với một Tottenham ở ngoài kém hơn trên truyền hình mà họ đã theo dõi cũng như khác xa với sự tưởng tượng của họ. 

Ông cũng cho biết thêm cả ông và các trợ lý của mình đã phải nghiên cứu, phân tích khá kỹ lưỡng về Marine. Họ muốn biết rõ các hậu vệ, tiền vệ và điện đạo của đôi phương. 

Thật sự thì không một đội bóng đáng bị coi thường cả, tuy nhiên với một Marine ở một đẳng cấp khác xa với Tottenham là điều ai cũng nhìn ra. Vì vậy nhận định trước trận đấu Tottenham với Marine thì phần chiến thắng bạn cũng thừa biết sẽ thuộc về ai. 

14  lần gần đây tham dự giải FA Cup thì Hotspur đã có 13 lần vượt qua vòng 3. Và lần duy nhất mà Tottenham không thể qua nổi vòng 3 đó chính là lần đối đầu với Arsenal mùa giải 2013/14 khi để thua 0-2 trong vòng 14 năm qua. 

nhận định trước trận đấu
Nhận định trước trận đấu – Tottenham không hề coi thường đối phương

2. Thông tin xung quanh 2 đội

– Tottenham: Lo Celso đang bị chấn thương chưa hồi phục nên không thể ra sân. Bale và Aurier khả năng ra sân 50/50. 

– Marine: đội hình ra sân tốt nhất

– Marine theo kèo châu Á đã thắng được 6/9 trận gần đây.

– Tottenham theo kèo châu Á thắng được 3/7 trận gần đây. 

– Marine trên sân nhà theo kèo châu Á thắng 5/7 trận gần nhất.

– Tottenham trên sân khách theo kèo châu Á thua 4/5 trận gần nhất. 

– Đặc biệt là xỉu hiệp 1. 7/9 trận gần đây của Marine không có quá 1 bàn ghi ở hiệp đầu. 6/8 trận gần đây của Tottenham cũng chỉ có không quá 1 bàn ghi vào hiệp 1. Vì vậy có khả năng xỉu hiệp 1 của trận này không thấp. 

Nhận định trước trận đấu tỷ số giữa 2 đội là 0-4. 

3. Kết luận

Có thể theo góc nhìn của người hâm mộ Marine không phải là đối thủ của Tottenham. Vì thế  nhận định trước trận đấu này phần thắng có thể bạn đã biết nghiêng về đội nào. Tuy nhiên đứng trước một đội bóng không cùng đẳng cấp nhưng Hotspur không hề tỏ thái độ khinh thường. Vẫn khá cẩn trọng nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những cầu thủ quan trọng của đội hình vào lần chạm trán với Marine này. 

Tổng hợp: Bongda360.org