CHÍNH THỨC: Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup Châu Á 2022

lịch thi đấu vòng loại world cup châu á 2022

Ngay trong ngày 11/11/2020 các thành viên chủ chốt của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) vừa phải họp liên tục trong vòng 3 tiếng đồng hồ để đưa ra được Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup Châu Á 2022. Lịch thi đấu xây dựng trên tinh thần kịp tiến độ với các khu vực khác trong thời điểm dịch bệnh vẫn hiện hành.

Ngoài giải bóng đá World Cup 2022 ra, chúng ta vẫn còn một phần rất là nóng hổi, nhất là đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đó chính là vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới khu vực châu Á.

Lý do của cuộc họp của AFC

Tại Việt Nam chúng ta có ông Phó Chủ tịch Thường trực VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Trần Quốc Tuấn đồng thời là Trưởng Ban thi đấu AFC đứng ra làm người chủ trì cuộc họp này. Quả là một vinh dự đối với chúng ta khi nghe nói có người Việt giữ một vị trí quan trọng trong giới đá banh Việt Nam và cả Châu Á.

lịch thi đấu vòng loại world cup châu á 2022
AFC quyết định lịch thi đấu vòng loại World Cup châu Á 2022

Xem thêm:

Theo ông Trần Quốc Tuấn đã nêu ra và nhấn mạnh nhiều lần, năm 2020 thật sự là một năm vô cùng khó khăn cho nền bóng đá thế giới cũng như khu vực châu Á mạnh mẽ của chúng ta. Do dịch bệnh toàn cầu Covid-19 đã và vẫn đang còn lây lan thế nên vòng loại phải bị tạm hoãn dời sang năm sau, năm 2021.

Dạo gần đây đã có một số thông tin cho thấy rằng, dịch bệnh Covid-19 đang dần có được vacxin và ổ dịch lớn nhất thế giới không còn là Trung Quốc nữa, không còn ở châu Á nữa. Thế nên cuộc họp này diễn ra để thiết lập nên những phương án tổ chức giải đấu vòng loại World Cup châu Á 2022 nhằm có được một giải đấu vô cùng thuận lợi, thành công.

Thống nhất thời gian/lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Cuộc họp trực tuyến được diễn ra trong vài giờ để đảm bảo tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Sau khi suy xét kỹ lưỡng nhiều thời điểm bắt đầu khai mạc thì các cán bộ cấp cao của AFC đã cho ra nhiều khoản thời gian. Có những người chọn vào trước Hè 2021 để có thể thi đấu trong nhiệt độ ấm 1 tí và virus Covid-19 khó xâm hại cơ thể cầu thủ cũng như những khán giả hâm mộ. Người thì cho rằng ngay sau Hè vẫn ổn.

Thế nhưng tinh thần của buổi họp này là để kịp với tiến độ bóng đá với các khu vực khác đồng thời đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Thế nên họ đã chốt. Cụ thể là lượt trận thi đấu thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2021, lượt trận thi đấu thứ 8 sẽ diễn ra vào ngày 30/3/2021, lượt trận thi đấu thứ 9 sẽ diễn ra vài ngày 7/6/2021 và cuối cùng lượt trận thứ 10 sẽ bắt đầu vào 15/6/2021.

Thế là chúng ta sẽ chia thời gian thi đấu thành 2 nửa lượt không liên tục. Lượt 7 và 8 sẽ diễn ra vào chủ yếu là tháng 3 và đầu tháng 4. Lượt thứ 9 và 10 sẽ vỏn vẹn trong tháng 6 nóng bức. Cả 2 thời điểm này cực kì thích hợp cho mọi người theo dõi các trận đấu.

Thông tin về đội tuyển Việt Nam

lịch thi đấu vòng loại world cup châu á 2022
Bảng Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup Châu Á 2022

Đội tuyển Việt Nam chúng ta nằm ở bảng thi đấu G bao gồm các quốc gia khác: Thái Lan, Malaysia, UAE và Indonesia. Hiện tại Việt Nam chúng ta đã thi đấu xong 5 trận với các đội trong bảng, và dẫn đầu bảng đấu với 5 trận bất bại: 3 thắng và 2 hòa, hơn đội đứng thứ hai,  Malaysia, 2 điểm.

Nhưng kẻ đáng gờm hơn lại chính là Thái Lan, tuy cách 3 điểm nhưng các chỉ số cho thấy Thái Lan không dễ ăn khi đối đầu với Việt Nam. Tuy nhiên với Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup Châu Á 2022 như thế này chúng ta sẽ có nhiều lợi thế để vào vòng trong hơn.

Lịch thi đấu cụ thể

lịch thi đấu vòng loại world cup châu á 2022

Lượt 8:

lịch thi đấu vòng loại world cup châu á 2022

Tóm lại

Mặc cho những cản trở của tình hình dịch, con người luôn phải đấu tranh để có sự tự do và hạnh phúc, kể cả trong bóng đá. Chúng ta vẫn sẽ tổ chức giải đấu để không phụ lòng người hâm mộ đá bóng toàn thế giới.

Hy vọng rằng qua bài viết CHÍNH THỨC: Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup Châu Á 2022 của chúng tôi các bạn sẽ gom được cho mình những lịch thi đấu và chuẩn bị soi kèo bóng đá. Để có thêm nhiều thông tin hơn, các bạn có thể ghé vào trang web bongda360.org của chúng tôi để tham kha. Chúc các bạn và đội tuyển bóng đá Việt Nam có một mùa giải thật thành công và hạnh phúc.