Lịch Thi Đấu Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha 2021 Mới Nhất Vòng 32

Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha

Cúp nhà vua tây Ban Nha với tên gọi chính xác là La Copa del Rey. Tên đầy đủ là Copa de S.M. El Rey Don Juan Carlos I. Hằng năm diễn ra với sự tham gia các CLB xứ sở bò tót. Cùng bongda360.org điểm qua lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha dưới đây. 

1. Cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì?

Liệu bạn có nắm rõ cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì và thể lệ thi đấu là gì chưa? Nếu chưa vậy thì trước khi đến với lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha. Hãy cùng Bongda360.org tìm hiểu sơ lược về Cúp nhà vua tây Ban Nha này nhé. 

1.1. Cúp nhà vua

Cúp nhà vua tây Ban Nha với tên gọi chính xác là La Copa del Rey. Tên gọi đầy đủ của giải đấu này là Copa de S.M. El Rey Don Juan Carlos I. Giải bóng đá này diễn ra hàng năm. Được tổ chức dành cho các CLB chuyên nghiệp tại xứ sở bò tót. Hiện tại đương kim vô địch của chiếc cúp đó chính là CLB Barcelona. 

Vào năm 1903, Cúp nhà vua Tây Ban Nha được ra đời. Với tổng số đội bóng tham dự là 83. Đây là giải đấu vòng loại để các đội bóng xuất sắc bước vào giải UEFA Europa League. Câu lạc bộ thành công nhất chính là Barcelona. 

Giải đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha úc đầu có tên gọi là Copa del Ayuntamiento de Madrid. Sau đó bắt đầu từ năm 1905 đến 1932 được đổi tên thành Copa de S.M. El Rey Alfonso XIII.

Vào giai đoạn mà Francisco Franco đang nắm quyền cai trị. Cúp nhà vua được gọi với cái tên Copa de S.E. El Generalissimo. Hay với cách gọi khác đó là Copa del Generalísimo.

Cúp nhà vua này đối với nền cộng Hòa Tây Ban Nha còn có tên gọi khác đó là Copa del Presidente de la Republica. Hay gọi khác là Copa de Espana. 

Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha
Cúp nhà vua Tây Ban Nha là gì?

Xem thêm:

1.2. Barcelona là CLB có thành tích xuất sắc nhất

Năm 1902 là năm đầu tiên tổ chức cúp nhà vua Tây Ban Nha. Và chiếc cúp vô địch lọt vào tay Club Vizcaya sau khi Barcelona để thua 1-2. Và mãi đến 8 năm sau 1910 thì Barcelona mới có thể chạm vào ngôi vương sau khi hạ gục đội bóng đồng hương Espanyol. 

Kể từ đó kéo dài đến 2012, Barcelona có tổng cộng 26 lần nắm giữ chiếc cúp vô địch. Sau đó vào 4 năm liên tiếp 2015, 2016, 2017, 2018 thông trị ngôi vị.

Cùng với đó cho đến nay với 11 lần về nhì. Theo thống kê thì Barca chính là đội bóng có thành tích nổi bật nhất trong các CLB tham dự cúp nhà vua Tây Ban Nha. 

Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha mùa giải 2021

1.3. Thể lệ thi đấu tại cúp nhà vua Tây Ban Nha – Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha

Bất cứ một đội bóng nào hay một CLB chuyên nghiệp nào cũng đều có thể tham gia cúp nhà vua Tây Ban Nha. Bao gồm các CLB tham gia thi đấu giải La Liga đến những CLb xếp ở hạng 2, hạng 3.

Những đội bóng xuất sắc như Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid,… Không cần phải đá ở vòng loại mà được đi thẳng vào vòng trong.

Các đội bóng sẽ phải thi đấu bắt đầu từ vòng 1/16 cả lượt đi và lượt về. Từ đó tìm ra 16 đội bóng xuất sắc nhất góp mặt ở vòng ⅛. 

Nếu đội bóng nào giành được danh hiệu vô địch Cúp nhà vua Tây Ban Nha. Sẽ chạm trán với đội vô địch giải La Liga. Và đội bóng nào bị đánh bại sẽ phải mất ngôi vị siêu cúp TBN vào tay đội bóng còn lại. Và đội bóng vô địch cúp nhà vua TBn sẽ được tham dự Europa League. 

1.4. Thống kê các đội bóng đã từng vô địch cúp nhà vua Tây Ban Nha

Tính đến thời điểm hiện tại thì Barcelona chính là CLB sở hữu nhiều chiếc Cúp nhà vua nhất. Với con số 30 lần nắm giữ tại các màu giải cho thấy được phong độ và sức mạnh của đoàn quân xứ Catalan vượt trội như thế nào.  

Thứ hạng thấp hơn đó chính là đội bóng Athletic Bilbao. Với 23 lần nắm giữ ngôi vị vô địch. Và sau đó chính là Real Madrid đội bóng xếp nhiều thứ 3. Chạm đến ngôi vô địch cúp nhà vua với 19 lần. 

Atletico Madrid cũng không kém khi mang về 10 lần chiếc cúp vô địch về cho đội mình. Real Zaragoza với 6 lần chạm tay lên ngôi vị vô địch cho mùa giải này. và Espanyol với 4 lần đăng quang ngôi vị. 

Một số đội bóng với 2 lần sở hữu chiếc cúp vô địch đó chính là Real Betis, Sociedad và Deportivo. Arenas Club và Club Vizcaya giành được duy nhất 1 lần danh hiệu vô địch này. 

Hãy cùng theo dõi lịch thi đấu cúp nhà vua tây Ban Nha 2021 dưới đây.

2. Lịch thi đấu cúp nhà vua TBN vòng 32

Cup nhà vua TBN – Vòng tứ kết 03/2/2021

Thứ 5 – 04/03
03:00
SevillaBarcelona
Thứ 6 – 12/02
03:00
A.BilbaoLevante
Thứ 5 – 04/03
03:00
SevillaBarcelona
Thứ 6 – 05/03
03:00
LevanteA.Bilbao

Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha
Lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha

3. Kết luận

Trên đây là lịch thi đấu cúp nhà vua Tây Ban Nha vòng 32. Diễn ra từ ngày 16/01/2021 đến ngày 22/01/2021 của 32 đội bóng. Trận đầu đầu tiên của vòng 32 sẽ bắt đầu vào ngày mai 16/01 vào lúc 18h00 giữa Rayo và Elche. Cùng thời gian đó cũng có thêm 3 cặp đội bóng thi đấu. Bạn có thể theo dõi lịch trình tại đây để nắm bắt được thời gian các trận đấu diễn ra nhé. 

Tổng hợp: Bongda360.org