Kỹ Thuật Lừa Bóng Đơn Giản – Thực Hiện Bằng Cách Nào?

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Đã bao giờ chứng kiến ​​một cầu thủ như Messi dễ dàng lừa bóng qua 4 cầu thủ đối phương rồi ghi một bàn thắng đẹp mắt, khiến bình luận viên và đám đông phải hú hét điên cuồng? Giá mà bạn cũng có thể làm điều đó vào một ngày nào đó. Chà! khó đấy nhưng cứ thử với những kỹ thuật lừa bóng đơn giản này trước xem sao?

Một số bàn thắng ngoạn mục nhất thường là sản phẩm của khả năng rê bóng xuất sắc kết hợp với khả năng sút bóng, nhưng thực sự điều quan trọng để thực hiện kỹ thuật lừa bóng đơn giản là gì?

1. Di chuyển với bóng

Rê bóng về cơ bản là nghệ thuật di chuyển bóng qua đối thủ của bạn mà khiến họ không thể xử lý bóng nhằm để bạn giữ được quyền sở hữu. Rê bóng giúp bạn đạt được mục đích của trò chơi là ghi bàn dễ dàng hơn. Nếu bạn có vượt qua đối thủ bằng những pha rê dắt bóng lạ mắt, trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Xem thêm:

Tuy nhiên, trước khi bạn xem lừa bóng là một kỹ năng, điều quan trọng trước tiên là phải nắm vững nghệ thuật kiểm soát bóng gần. Một khi bạn đã đạt được mức độ thoải mái với trái bóng dưới chân mình, việc rê bóng sẽ dễ dàng thành thạo hơn rất nhiều. Trong bóng đá, kỹ thuật lừa bóng đơn giản được thực hiện tốt nhất bằng cách đẩy bóng về phía trước. Nếu bạn đang chuyển động nhanh, bạn có thể sử dụng cạnh ngón chân (mu bàn chân) để đẩy bóng về phía trước nhanh hơn. Miễn là bạn vẫn sở hữu bóng trong khi đang lừa bóng.

Có tất cả các kiểu rê bóng mà bạn có thể sử dụng để vượt qua đối thủ và một số kiểu thậm chí còn được sử dụng kết hợp. Nhưng ý tưởng chung về kỹ thuật lừa bóng qua đối thủ là đánh lừa anh ta nghĩ rằng bạn sẽ làm X trong khi bạn thực sự định làm Y. 

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 kỹ thuật lừa bóng qua đối phương đơn giản về cách vượt qua đối thủ.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản – Sự thay đổi nhịp độ nhanh chóng

Hình dung bạn đang di chuyển xuống sát đường biên sân bóng và đối thủ của bạn đang tiến về phía bạn. Nếu bạn quyết định cố gắng chạy nhanh về phía anh ta, bạn sẽ trở nên quá dễ dàng để đoán trước. Bạn làm cho mình dễ bị anh ta truy cản và rất có thể bạn sẽ mất bóng. 

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Thay vào đó, bạn nên giảm tốc độ xuống chạy chậm để buộc anh ta thực hiện động tác đầu tiên. Khi cả hai đứng gần nhau, bạn phải đánh lừa anh ấy trong giây lát. Bạn có thể làm điều này bằng cách giả thực hiện một đường chuyền hoặc một cú sút và sử dụng chân để móc bóng theo hướng ngược lại qua người anh ta, chạy nhanh theo bóng.

Một cách khác là chỉ cần đưa bóng qua một bên chân của anh ấy ở phía ngoài gần vạch vôi. Điều này hiệu quả vì các hậu vệ được đào tạo để ngăn chặn đối thủ cắt ngang từ bên trong. Thay đổi tốc độ có hiệu quả vì cả hai bạn đều đứng yên và bạn hướng về phía trước trong khi anh ấy quay mặt về phía sau. Bạn sẽ có lợi thế vì bạn đã bắt đầu tăng tốc độ trước. 

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản – Đánh lừa hướng bóng

Đây là một kỹ thuật lừa bóng qua đối phương đơn giản rất hiệu quả khác được sử dụng để đánh lừa hậu vệ bằng cách đánh lừa hướng di chuyển. Điều này hoạt động bằng cách sử dụng chân của bạn để móc bóng ra ngoài mà không cần chạm vào bóng. Điều này sẽ làm cho nó có vẻ như thể bạn sử dụng má ngoài bàn chân của mình để đẩy bóng qua hậu vệ. Thay vào đó, nhanh chóng sử dụng má ngoài của bàn chân còn lại của bạn để đẩy bóng qua anh ta theo hướng ngược lại. 

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Một cách nhìn khác là tưởng tượng bạn đang đứng yên và quả bóng ở ngay trước mặt bạn. Dùng chân phải của bạn đưa quả bóng qua bên trái. Bây giờ chân phải của bạn ở bên phải quả bóng và chân trái ở phía sau. Sử dụng chân trái của bạn để đẩy bóng tiền về phía trước. Điều này phải được thực hiện nhanh chóng để nó phát huy tác dụng và đôi khi động tác bằng chân của bạn có thể thuyết phục đến mức khiến hậu vệ mất thăng bằng khi bạn rê bóng qua anh ta.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản – Xâu kim

Điều này liên quan đến việc đưa bóng qua chân đối phương để vượt qua anh ta. Trong số tất cả các kỹ thuật lừa bóng đơn giản, điều này sẽ khiến cho các cầu thủ phòng ngự trở thành nạn nhân và vô cùng xấu hổ với tình huống bị xâu kim.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Để bóng trước chân bạn để hậu vệ nghĩ rằng anh ta có thể lấy bóng từ bạn. Khi anh ấy đưa chân ra để lấy bóng, một khoảng trống sẽ mở ra giữa chân của anh ta. Đẩy quả bóng vào giữa hai chân anh ấy và chạy nhanh ra sau lưng anh ấy! Nó cũng có thể hiệu quả nếu bạn đang rê bóng sang ngang và có cơ hội khi đối thủ của bạn mở rộng chân ra một chút.

2. Kết luận

Luôn nhớ rằng trong kỹ thuật lừa bóng cơ bản, thành phần quan trọng là tốc độ. Không quan trọng bạn vượt qua anh ta bao nhiêu lần nếu anh ta chỉ cần bắt kịp bạn. Sau khi rê bóng qua anh ta, bạn phải tiếp tục di chuyển nhanh để thoát khỏi anh ta.

Việc bạn có thể di chuyển chân và chạy nhanh như thế nào sẽ góp phần vào thành công của việc rê bóng. Những người rê bóng giỏi nhất thế giới có thân hình nhỏ, sự nhanh nhẹn và thăng bằng tuyệt vời. Và sau khi đánh bại một hậu vệ, thật khó để bắt kịp họ một lần nữa vì họ di chuyển quá nhanh. Về bản chất, tốc độ đóng một vai trò quan trọng trong việc trở thành một tay rê bóng cừ khôi.

Bây giờ bạn đã hiểu lý thuyết đằng sau kỹ thuật lừa bóng đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Tổng hợp: Bongda360.org