Giấc Ngủ Cầu Thủ – Bí Quyết Khỏe Mạnh Cầu Thủ Hay Dùng

giấc ngủ cầu thủ
giấc ngủ cầu thủ

Giấc ngủ cầu thủ là một trong những bí quyết để họ giữ sức khỏe của mình. Rất ngủ không chỉ quan trọng với các cầu thủ bóng đá mà còn với các vận động viên, và cả người bình thường. Sau đây là điều cần hiểu rõ về tầm quan trọng của giấc ngủ này nhé!

Chắc chắn chúng ta đã biết được, giấc ngủ có vai trò rất quan trọng với cơ thể, tính thần của mỗi cá nhân. Nhưng không phải ai cũng sẽ đi ngủ đủ giấc hay đúng giờ. Giấc ngủ cầu thủ lại có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thành tích ngày hôm sau của họ. 

Một giấc ngủ tốt sẽ cho ra tinh thần tốt, thể lực tốt. Cùng với đó năng suất, sự thành công cũng như khả năng thi đấu của họ sẽ tốt hơn. Sau đây là những điều chúng ta cần biết về giấc ngủ của VĐV và của các cầu thủ đá bóng. Hãy cùng bắt đầu bài viết nào!

1. Tầm quan trọng của giấc ngủ cầu thủ

Trong một đội, VĐV sẽ có thể trạng, chiều cao, cân nặng và cả mức độ thể lực trên sân thi đấu cũng khác nhau. Mỗi cầu thủ cũng như vận động viên sẽ có chế độ ăn uống, dinh dưỡng tập luyện riêng. Họ sẽ có được những chuyên viên dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho các nhân mình.

giấc ngủ cầu thủ
Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với VĐV, cầu thủ đá bóng

Xem thêm:

Cùng với chế độ dinh dưỡng, luyện tập thì còn có các chuyên gia chăm sóc giấc ngủ dành riêng cho các VĐV, cầu thủ. Giấc ngủ gần như là một điều sẽ quy chụp cho việc VĐV, cầu thủ đó có đủ tỉnh táo, sức khỏe và tinh thần thi đấu, luyện tập hay không.

Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể con người, đặc biệt là đối với những người là VĐV, cầu thủ thi đấu. Cơ thể và cả tinh thần sẽ được phục hồi nhờ việc chúng ta đi ngủ. Và kể cả các Hormon cũng được cơ thể sản sinh ra khi chúng ta đi ngủ. Do đó, nếu như cầu thủ, VĐV được ngủ đủ giấc thì ngày hôm sau bạn sẽ càng dễ ghi thành tích cao hơn so với ngủ thiếu giấc.

Nếu như không ngủ đủ giấc, tinh thần của vận động viên, cầu thủ sẽ không tốt. Sự hồi phục của các cơ, chức năng cơ thể bị tổn thương khi thi đấu sẽ tự hoạt động trong lúc ngủ. Điều này giúp họ có thể lực tốt hơn. Các cơ trong cơ thể được nghỉ ngơi đúng chu kỳ, hồi phục cũng sẽ nhanh hơn. Từ đó, thể lực cũng như sức chịu đựng sẽ tăng lên.

2. Giấc ngủ cầu thủ hàng đầu  – Ronaldo

Cầu thủ hàng đầu Cristiano Ronaldo đón sinh nhật thứ 35 vào tháng 2 vừa qua. Tuy đã qua tuổi 35 nhưng phong độ sân banh của cầu thủ vẫn còn đang ở đỉnh cao. Một trong những điều làm nên điều đó là do chế độ sinh hoạt, luyện tập khoa học và chi tiết.

giấc ngủ cầu thủ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng cho thành công của Ronaldo

Để duy trì phong độ ở tuổi 35, Ronaldo đã phải duy trì các bài tập và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý theo các chuyên gia hàng đầu.

Việc ăn uống khoa học và hợp lý là điều mà đã được biết đến từ lâu đối với các cầu thủ. Nhưng bí quyết khác của người cầu thủ hàng đầu này là giấc ngủ của mình. Đây là phương pháp được chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ hàng đầu cho các VĐV – Nick Littlehales đề ra. Và Nick Littlehales đã bắt đầu tư vẫn cho Ronaldo khi anh thi đấu ở Real Madrid.

Thông thường, giấc ngủ nếu như kéo dài liên tục 8 tiếng trở lên là sẽ đủ cho con người hồi phục. hưng các VĐV, giấc ngủ nên có phương pháp khác hiệu quả hơn. Họ cần chia giấc ngủ cầu thủ, VĐV thành nhiều lần trong ngày. Để đảm bảo thời gian ngủ thay vì ngủ một mạch. 

Thời gian ngủ của Ronaldo

Cầu thủ Ronaldo được khuyên rằng anh nên đi ngủ vào 22h30 phút, và thức dậy vào 6h00 sáng. Thời gian ngủ của anh đạt 450 phút. Và tất nhiên, anh không phải lúc nào cũng ngủ đủ thời gian này. Do đó, Ronaldo có thể đi ngủ lúc 00h00 nếu không đi ngủ lúc 22h30. 

Và sau cùng thì ngủ bù vào 13h00-15h00 hoặc là có thể ngủ vào 17h00-19h00 trong ngày. Anh cũng được khuyên là nên đi ngủ thêm 2 giấc, mỗi giấc có thời gian ngủ là 90 phút một ngày trước ra sân thi đấu.

Cùng với đó, giấc ngủ cầu thủ cũng được yêu cầu là phải tắt hết điện thoại, TV. Và đừng nên nhìn vào màn hình điện tử trong thời gian 90 phút trước giấc ngủ. Đồng thời thì Ronaldo cũng không được phép ngủ trong các tư thế như tư thế bào thai hay các tư thế khiến bản thân bị đau lưng. Hay là ảnh hưởng đến khớp gối. 

Từ việc chăm sóc giấc ngủ đủ như vậy, đã giúp Ronaldo càng ngày càng phong độ, khỏe khoắn và có nhiều thành công, hiệu quả hơn ở độ tuổi 34 nhưng ban 

3. Lời kết

Giấc ngủ cầu thủ rất quan trọng đối với mỗi cầu thủ đá banh và mỗi VĐV. Đồng thời bạn cũng không nên quên mất tầm quan trọng của giấc ngủ đối với mỗi chúng ta, cả cơ thể và tinh thần. Do đó, hãy nhớ chăm sóc bản thân được tốt hơn, thì nên ngủ đủ giấc. Nên ngủ với tư thế thoải mái để tránh đau lưng, tay, chân, đau khớp. Giúp chúng ta làm việc hiệu quả và nhanh chóng, thành công hơn. 

Tổng hợp: bongda360.org