Chế Độ Ăn Uống Giảm Cân Nhanh Bạn Nên Thử

chế độ ăn uống

Chọn chế độ ăn kiêng khoa học kết hợp cùng quá trình luyện tập là phương pháp hiệu quả cho những người đang có nhu cầu giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những thông tin về chế độ ăn uống giảm cân cho bạn!

Sẽ không có bất kỳ chế độ ăn kiêng riêng lẻ nào phù hợp hoàn toàn với những mục đích ăn uống khác nhau của mỗi người. Đồng thời lý giải việc vì sao bạn lại loay hoay khi nghĩ tới chế độ ăn giảm cân, tìm kiếm thông tin rồi lại chuyển sang một phương pháp khác.

Phải nhớ rằng, những chế độ ăn uống, hay phương pháp dù nghe mùi tai hay tưởng chừng như khoa học sẽ chẳng dành cho bạn nếu như không phù hợp với điều kiện và lối sống của bạn.

Vì thế lời khuyên tốt nhất cho bạn là từ từ thử từng phương pháp, sau đấy sẽ theo đuổi với chế độ ăn uống nào phù hợp với bản thân cho mục tiêu giảm cân, điều ấy sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ cả ngày. Cùng bắt đầu nhé!

1. Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải

Thói quen ăn uống của Hy Lạp và Italia trong những năm 1960 là nguồn cảm hứng chế độ ăn Địa Trung Hải ra đời. Nguyên liệu gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, các loại hat, cá, ít sữa, dầu ô liu được sử dụng nhiều và cuối cùng là một lượng rượu vang vừa phải.

chế độ ăn uống

Xem thêm:

Chế độ ăn này giúp giảm được trung bình khoảng 5kg và đó là những nhận định và phân tích được đưa ra dựa trên 16 nghiên cứu tổng hợp. Tuy vậy, cần cắt giảm lượng calorie trong vòng 6 tháng bằng việc luyện tập thể dục.

2. Chế độ thực dưỡng

Này là phương pháp dưỡng sinh thông qua việc ăn uống được bắt nguồn từ vị bác sĩ quân y Sagen Ishizuka người Nhật và được phổ biến đến ngày nay. Chế độ này đảm bảo đầy đủ rau củ, ngũ cốc, lượng nhỏ cá nhằm ngăn ngừa bệnh về tim mạch, ung thư và đái tháo đường.

Đặc biệt, chế độ ăn uống này sẽ tuyệt đối nói không với đường, thực phẩm chế biến sẵn và sản phầm từ động vật.

3. Chế độ ăn Keto

Chế độ này giúp giảm cân và còn nâng cao sức khỏe về mặt tinh thần nhờ việc ăn những thực phẩm giàu chất béo, ít tinh bột.

chế độ ăn uống

Những thí nghiệm về chế độ ăn uống Keto được thí nghiệm trên các loài động vật và đều mang đến những kết quả tốt bởi chúng đã cải thiện về chứng trầm cảm, lo âu và ADHD do được bổ sung nhiều cá, chất béo tự nhiên, rau và ít tinh bột.

4. Chế độ thuần tự nhiên (Wild Diet)

chế độ ăn uống này có điểm khá đặc biệt được chính Abel James – người sáng lập phương pháp dinh dưỡng này cam kết rằng nếu bạn loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm chế biến sẵn, bạn có thể ăn cả ngày mà vẫn giữ gìn được vóc dáng thon gọn, khỏe khăn.

Chế độ ăn này khá đơn giản: nói không với thực phẩm chế biến sẵn và ăn sao tự nhiên nhất là được như: hải sản được đánh bắt tự nhiên thay vì nuôi, rau được trồng không thuốc trừ sâu,…

5. Chế độ Taco

chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống taco là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Mexico hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm cân khi chỉ thực hiện chế độ ăn một món trong suốt quá trình ăn kiêng. Đây là giải pháp ngắn hạn bởi. Bạn có thể chế biến thành món bánh tráng cuốn và thay đổi phần nhân bên trong giúp bữa ăn phong phú và đỡ ngán hơn.

6. Chế độ ăn phân ly

Phương pháp này phát minh vào năm 1911 và có tuổi đời khá lâu, được hồi sinh bởi “khoa học thực phẩm”.

Tách biệt những thực phẩm có tính axit (thịt, cá, sữa) với thực phẩm có tính kiềm (đậu, rau, hạt). Người ta cho rằng hiệu quả của phương pháp này mang đến nhờ lợi ích của hệ tiêu hóa khi thực hiện ăn như vậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể về vấn đề này.

7. Chế độ Whole30

Phương pháp phổ biến này được sáng lập bởi huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ – Dallas và Melisa Hartwig. Chế độ này tốt cho hệ tiêu hóa.

chế độ ăn uống

Bạn thực hiện việc ăn rau củ và protein trong vòng 30 ngày, trong thời gian này cắt đường, sữa, rượu và một số loại hạt khỏi thực đơn. Làm như thế sẽ giúp bạn nhận biết rằng bản thân mình sẽ thích với những thực phẩm nào và sau đấy dần đưa các món này trở lại thực đơn ăn uống hằng ngày.

8. Chế độ DASH

DASH là viết tắt của cụm từ “Dietary Approaches to Stop Hypertension”, phương pháp này nhằm hạn chế tăng huyết áp, tốt cho tim mạch. Bổ sung đầy đủ rau củ quả, cắt giảm natri ngăn chặn đầy hơi, chất béo.

Muốn lấy lại vóc dáng thon gọn thì nên ăn thực phẩm giàu chất xơ, ít calorie.

Bạn phải luôn ghi nhờ mục tiêu của mình là muốn giảm cân hay có mốt sức khỏe tốt để linh hoạt bữa ăn của mình.

Nhiều câu hỏi trong đầu sẽ được đặt ra khi bạn nhận thức rõ thoi quen và chế độ ăn uống của mình. Và những thông tin trên là dữ liệu cho bạn bắt đầu định hướng để xây dựng quá trình giảm cân phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thực hiện tốt và hẹn gặp lại trong chia sẻ tiếp theo.

Tổng hợp: Bongda360.org