Cập Nhật Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Châu Á Mùa Giải Mới Nhất

Bảng xếp hạng FIFA châu Á
Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA châu Á

Bảng xếp hạng bóng đá châu Á luôn thay đổi và cập nhật liên tục, tuy trong năm 2020 thì bảng xếp hạng dường như không có sự biến đổi mạnh do dịch Covid-19 tràn ngận khắp thế giới. Sau đây là tổng kết bảng xếp hạng bóng đá châu Á.

1. Giải cúp bóng đá châu Á

Giải bóng đá châu Á là giải đấu thuộc khuôn khổ của các đội bóng quốc gia nằm ở châu Á, do liên đoàn bóng đá châu Á là AFC tổ chức. Giải đấu thường được tổ chức thường niên vào 4 năm một lần. Theo lịch sử bóng đá, giải đấu đầu tiên được tổ chức vào nằm 1956 tại Hồng Kong và quốc gia Hàn Quốc là nước vô địch đầu tiên.

Sau đây là bảng xếp hạng bóng đá châu Á mới nhất mùa giải. Hãy cùng theo dõi xem ai đang giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng châu Á ở thời điểm hiện tại.

Đối với khu vực châu Á, điểm của đội tuyển Nhật Bản đang giữ vị trí đầu tiên với tổng số điểm là 1500 điểm và không có sự thay đổi điểm số trong suốt mùa giải.

bảng xếp hạng bóng đá châu á
bảng xếp hạng bóng đá châu Á

Tiếp theo, đội bóng thuộc khu vực châu Á, với tổng số điểm của đội tuyển quốc gia là 1489 điểm, số điểm chênh lệch vẫn bằng 0 so với lần cập nhật lần trước.

Đứng thứ 3, khu vực châu Á là đội bóng Korea Republic với tổng số điểm 1464, chênh lệch 0 điểm so với lần cập nhật lần trước.

Và đặc biệt, đội tuyển bóng Việt Nam đang giữ vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng. Với tổng số điểm của đội bóng là 1258 và số điểm chênh lệch 0 điểm so với mùa trước. 

2. Giải cúp bóng đá FIFA

FIFA là một tổ chức đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất thế giới, được biết đến tên là liên đoàn bóng đá thế giới hay còn gọi là FIFA trong tiếng Pháp là Fédération Internationale de Football Association.

Tổ chức liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có vai trò quan trọng và trách nhiệm cao trong việc liên hệ các thành viên của liên đoàn bóng đá. Sứ mệnh của bóng đá là phát triển bóng đá của từng quốc gia, trở thành đội bóng mạnh trên toàn thế giới. Thông qua những giải đấu từ nghiệp dư cho đến các giải chuyên nghiệp với quy mô rộng lớn khắp thế giới.

Bảng xếp hạng FIFA châu Á
FIFA – Liên đoàn Bóng đá thế giới

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA châu Á cũng giống như bảng xếp hạng châu Á, cũng không có biến động và thay đổi nhiều trong năm 2020.

Bảng xếp hạng FIFA châu Á tính điểm bằng cách sử dụng hệ thống tính điểm chuyên nghiệp và được thưởng cho các trận đấu quốc gia mà liên đoàn bóng đá thế giới công nhận. Kết quả gần nhất và trận đấu quan trọng nhất sẽ có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến thứ hạng hiện tại của đội bóng quốc gia trên bảng xêp hạng FIFA châu Á.

3. Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA châu Á

Hiện tại Việt Nam đang đứng xếp hạng thứ 94 trên bảng xếp hạng bóng đá FIFA châu Á. Với tổng số điểm hiện tại là 1258 điểm, không thay đổi so với lần cập nhật lần trước, do các trận đấu gần đây bị hoãn bởi dịch covid 19. Quốc gia xếp trước Việt Nam thuộc khu vực châu Á chính là Li băng với tổng số 1269 điểm.

Trên bảng xếp hạng hiện tại chỉ có đội bóng duy nhất là Uzbekistan có mức độ trên lệch là 3 điểm so với lần cập nhật lần trước. Các quốc gia hiện tại đều giữ nguyên số điểm của mình và không có sự thay đổi đáng kể do không diễn ra bất kỳ trận đấu nào.

Kết

Năm 2020 vừa qua là một năm bị dịch bệnh covid hoành hành, nên bảng xếp hạng bóng đá châu Á và bảng xếp hạng FIFA dường như không có sự thay đổi nhiềuHãy cùng chờ đón mùa giải mới này nhé! Bạn cũng có thể cập nhật thêm các thông tin khác về mùa giải lớn nhỏ trên thế giới. Như là mùa giải La Liga 2020/2021, Ngoại Hạng Anh, Vô địch Pháp, Ý, Đức,… tại Bongda360.

Tổng hợp: Bongda360.org