Cách Sút Bóng Mạnh Như Ronaldo – Kiên Trì Là Thành Công

cách sút bóng mạnh
Chân trụ là điều quan trọng nhất trong cách sút bóng mạnh

Kỹ thuật dứt điểm không phải chỉ có tiền đạo mới cần rèn, đó là điều mà mọi cầu thủ muốn tăng giá trị của mình tập. Học được cách sút bóng mạnh thì giúp bạn phản ứng được khi bóng tới chân trước cung thành (cho dù bạn là hậu vệ hoặc thủ môn). Nào cùng vào nội dung bài viết.

Bạn chắc cũng đang trong quá trình tìm tòi về khả năng sút để có tác dụng hơn khi ở trên sân bóng. Hay bạn vốn là một chân đi bóng rất tốt nhưng khi phải dứt điểm thì rất nhẹ, thiếu quyết đoán. Tôi hiểu, giờ các bạn có thể yên tâm, đã có 4 bước để cải thiện khả năng sút bóng cho bạn.

Nguyên tắc cách sút bóng mạnh

Có thể bạn không biết: chân trụ càng vững chắc thì lực tiếp xúc bóng càng mạnh, càng chuẩn. Đã có chuyên gia cho rằng “chân trụ chắc sẽ tăng 50 phần trăm tỷ lệ thành công của cú sút”

cách sút bóng mạnh
Chân trụ là điều quan trọng nhất trong cách sút bóng mạnh và bổng

Xem thêm:

Nếu chân trụ của bạn đặt xa xa quả bóng thì bạn nên tạo ra một cú sút bổng. Khi bạn muốn sút căng và trường trên mặt cỏ thì chân trụ của bạn sẽ phải thật sát quả bóng.

Khi chân đẩy ra phía trước thì chúng ta cần có một lực nảy ra sau để cân bằng + tăng lực sút. Và “lực nảy ra sau” đó chính là phần thân của chúng ta, điều này sẽ giúp chúng ta can bằng cơ thể khi dứt điểm cực căng.

Mũi của chân trụ nên chĩa về phía mà chúng ta dự tính sút vào đó, thế mới bảo chân trụ quan trọng như thế nào. Từ lực sút, cân bằng cơ thể và giờ là điều hướng sút của bóng nữa!

Dù là đá bổng hay là đá trường đi nữa, vị trí bạn cần nhắm tới khi sút vẫn luôn là mặt dưới của quả bóng. Canh thật chuẩn vào để có được cú sút chất lượng nhé.

Cách sút bóng mạnh và bổng chuẩn chuyên nghiệp

Khi bắt đầu sẽ có một chút khó khăn vì đây có thể là kỹ thuật mới đối với bạn nhưng khi tập luyện bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của bản thân để rồi từ đó nó sẽ làm động lực cho bạn biến những cú sút trở thành bàn.

Sau đây là 4 bước tập cách sút bóng mạnh và bổng.

Bước 1: Chạy đà (lấy đà)

Bước này sẽ cần thiết trong 2 trường hợp chính: một là bạn đang học cách đá phạt mạnh và uy lực, hai là bạn đang tập cách sút bóng mạnh 1 chạm khi đồng đội chuyền bóng từ xa tới chân bạn.

cách sút bóng mạnh
Chạy đà tốt sẽ tạo một tiền đề để sút bóng mạnh

Biết cách lấy đà, chạy đà đá phạt không phải quá khó, nó là một trong những bước dễ nhất trong việc thực hiện một cú sút mạnh. Kết quả cần đạt được khi chạy đà là bạn bước đủ bước tới vị trí sút và không bị đứng quá xa hay quá gần quả bóng mà phải vừa đủ.

Vị trí đứng của bạn có thể hơi nghiêng về chân trụ (chân không thuận). Đảm bảo rằng tốc độ chạy của bạn phải tăng nhanh, đủ để cộng hưởng với lực chân và tạo ra cú sút như sấm. Để biết cách sút bóng mạnh, chạy đà nên tập thật kỹ từ đầu.

Lưu ý, cách chạy đà sẽ khác cách chạy tăng tốc bình thường, các bước chạy của bạn phải đảm bảo: bước chạy của bạn dài hơn bình thường để khi sút chân bạn có nhiều quãng đường để vung chân sút hơn.

Bước 2: Điều khiển chân sút như ý muốn

Cách sút bóng mạnh liên quan trực tiếp tới chân sút của bạn, chân không phải chân trụ. Vung chân sẽ quyết định tất cả 20% kết quả thành công hay không của cú sút. Vung ra ở một mức độ đủ rộng và cao sẽ tạo ra những kiểu sút khác nhau. 2 yếu tố rộng và cao này sẽ điều chỉnh kiểu sút bóng của bạn.

Thật là thoải mái cái chân sút của mình, mạnh không có nghĩa là phải rắn, khi rắn quá mức mà không có độ dẻo thì quả bóng của bạn sẽ đi không như mong muốn đâu.

Hãy học cách lấy hông để tạo trọng tâm của cú sút và phần đùi của các bạn cần phải đưa tới phía trước dứt khoát, nếu thời gian tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng ngắn thì cú sút sẽ rất uy lực. Mũi bàn chân trụ sẽ hướng tới hướng bay của quả bóng.

Khi đá quả banh chúng ta sẽ có những kiểu bay tùy vào vị trí tiếp xúc. Sút vào giữa thì quả bóng bay ngang ngang mặt sân. Lệch ⅔, bóng sẽ bay hơi lên 1 chút. Lệch ⅓ so với tâm bóng thì bóng sẽ bay hẳn lên trên phía xà ngang.

cách sút bóng mạnh
Cả trẻ nhỏ cũng học được cách sút bóng mạnh và bổng

Bước 3: Tiếp tục là chân trụ

Đây sẽ là chân bạn không thuận, thường là thế. Mọi trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào cái chân trụ này, MỌI ÁP LỰC đều đè lên nó thế nên nó quan trọng là vì thế.

Nếu muốn biết cách sút bóng mạnh và bổng thì nên tìm cách giữ cho chân trụ đứng vững không bị ngã hay đổi hướng, chỉ cần bị lung lay đi, 50% trái bóng sẽ không đi như ý muốn của bạn.

Thường thì chân trụ sẽ cách trái bóng 20cm để khi vung chân, chân sút không ngại bị chạm vào chân trụ, nói cách khác là tạo không gian cho chân sút dứt điểm.

Nhưng cũng tùy vào kiểu sút bạn chọn để biết nơi đặt chân trụ. Trong bài viết này đang chỉ nói về cách sút bóng mạnh.

Bước 4: Kết thúc động tác

Khi tiếp xúc với bóng, không có nghĩa là đã kết thúc, mà sau đó chúng ta vẫn còn một động tác quan trọng. Kết thúc động tác sút sẽ như viên thuốc tăng lực cho gã khổng lồ, nếu bạn đã làm tốt thì phần cuối này nên có để càng thêm tốt.

Chân sút sẽ tiếp tục bám thêm vào quả bóng để tạo thêm phần đột biến. Nghĩa là bạn vẫn có thể thay đổi hướng sút nếu bóng vẫn còn trong bàn chân.

Kết luận

Vậy là các bạn đã nắm được 4 bước tập sút qua bài viết Cách Sút Bóng Mạnh Như Ronaldo – Kiên Trì Là Thành Công của bongda360.org. Hy vọng rằng với sự kiên trì và nỗ lực tập luyện của chính bản thân mình, bạn sẽ có cho mình một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một người cầu thủ đá bóng.