Cách Đá Hậu Vệ Thòng Sân 7 – Kỹ Năng Trở Thành Hậu Vệ Giỏi

cách đá hậu vệ thòng sân 7

Muốn trở thành một hậu vệ giỏi người chơi cần hội tụ rất nhiều yếu tố, nhưng trọng tâm là bạn phải nhận ra và biết rõ về vai trò mình đang thi đấu. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết về “Cách đá hậu vệ thòng sân 7”.

Cách Đá Hậu Vệ Thòng Sân 7 – Duy trì vị trí

Luôn nhận thức được vị trí của mình trên sân bóng là phẩm chất quan trọng mà mọi hậu vệ cần có.

Ý của tôi là không chỉ là một hậu vệ biết họ nên chơi ở vị trí nào, mà họ không mất tập trung vào điều này trong một trận đấu và nhanh chóng nhận ra mình lạc lõng vào thời điểm quan trọng.

cách đá hậu vệ thòng sân 7

Xem thêm:

Có thể khắc phục với một số cách sau để thấy mình bị lệch khỏi vị trí.

  • Họ để một cầu thủ đối phương kéo họ ra khỏi vị trí
  • Họ trở nên quá tập trung vào việc theo dõi bóng hoặc diễn biến của trận đấu mà quên mất vị trí của mình trên sân và sớm nhận ra mình đã đến nhầm chỗ.
  • Họ dành nhiều thời gian hơn để nghĩ về bản thân hơn là về đội. Điều này khiến hậu vệ phải đến nơi họ muốn trên sân hơn là đặt bản thân ở nơi có lợi nhất cho đội.

Mọi hậu vệ giỏi đều có kỷ luật tự giác để duy trì vị trí của họ và có mặt đúng chỗ khi họ cần.

Mỗi hậu vệ là một phần của hệ thống phòng thủ. Khi trận đấu bắt đầu, việc lựa chọn người chơi đá cặp với mình trong đội là cần thiết.

Sau đó, trong suốt trận đấu hãy nhắc nhở bản thân về điều này và kiểm tra xem bạn vẫn ở bên cạnh họ và không bị lạc vào vị trí sai.

Nếu một lúc nào đó bạn nhìn lên và thấy mình không ở bên cạnh những người chơi cùng, thì hãy sử dụng thời điểm này để trở lại vị trí.

Cách Đá Hậu Vệ Thòng Sân 7 – Nhận thức về những gì đang xảy ra xung

Tiếp nối phẩm chất trước đây, một hậu vệ không chỉ cần nhận thức được những gì họ đang làm mà còn phải nhận thức đầy đủ về những gì đang xảy ra xung quanh họ.

Một hậu vệ chỉ tập trung vào bản thân sẽ không tốt cho đội bóng. Họ có vẻ đang làm mọi thứ đúng nhưng nếu họ không làm điều đó trong bối cảnh của những gì đang xảy ra xung quanh họ, họ sẽ hoạt động trong không gian của riêng mình!

cách đá hậu vệ thòng sân 7

Tất cả mọi thứ mà hậu vệ làm là dự đoán hoặc để đáp ứng với những gì đang xảy ra xung quanh họ.

Ví dụ:

  • Việc họ chuyền cho ai sẽ phụ thuộc vào vị trí của các cầu thủ đối phương hiện tại.
  • Việc họ di chuyển lên hay xuống sân sẽ phụ thuộc vào vị trí của bóng và hành động đang diễn ra.
  • Việc họ chạy về phía bóng hay bọc lót cho tiền đạo đối phương phụ thuộc vào vị trí của các cầu thủ khác trong đội của họ tại thời điểm đó.

Một hậu vệ giỏi phải luôn nhìn xung quanh họ để theo dõi những gì đang xảy ra và sau đó hành động dựa trên những gì họ nhìn thấy.

Cách Đá Hậu Vệ Thòng Sân 7 – Giá trị của tinh thần đồng đội

Cốt lõi của bóng đá là một trò chơi đồng đội.

Mặc dù các cá nhân thường được tuyên dương và khen thưởng đúng mức, nhưng họ không thể làm được điều đó nếu không có đội ngũ xung quanh.

Chất lượng của việc đánh giá cao tinh thần đồng đội cho phép một hậu vệ và những người xung quanh họ chơi tốt nhất. Điều này là do họ biết cách làm việc tốt với nhau. Và một đội làm việc tốt với nhau rất khó bị đánh bại.

Một hậu vệ giỏi hoàn toàn nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của những cầu thủ khác xung quanh họ.

Điều này cho phép họ hỗ trợ các cầu thủ khác trong đội khi cần thiết và cho họ cơ hội tỏa sáng khi có thể.

Phẩm chất này ở một hậu vệ sẽ được thể hiện rõ ràng khi bạn xem họ thi đấu.

Việc biết điểm mạnh và điểm yếu của người chơi khác chỉ xảy ra khi xem họ chơi và nói chuyện với họ.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu về những người chơi xung quanh bạn với ý định có thể hỗ trợ họ khi cần thiết và cho họ không gian để làm những gì họ làm tốt nhất khi bạn có thể.

Điều này sẽ không chỉ khiến bạn trở thành một cầu thủ tốt hơn mà còn là một hậu vệ tốt hơn vì nó.

Cách Đá Hậu Vệ Thòng Sân 7 – Sự quyết đoán

Một hậu vệ thể hiện phẩm chất quyết đoán trên sân bóng có thể giữ một đội lại với nhau và đạt phong độ cao trong suốt trận đấu.

Khi một hậu vệ truyền đạt rõ ràng và thể hiện sự quyết đoán trong giao tiếp, tất cả những người chơi khác xung quanh họ biết họ nên làm gì và điều gì được mong đợi.

Sự quyết đoán không có chỗ cho sự nghi ngờ hoặc nhầm lẫn và giữ cho tất cả những người chơi ở cùng một trạng thái với nhau.

Khi một người chơi bắt đầu nghi ngờ những gì được mong đợi ở họ hoặc những gì đã được truyền đạt, thì họ sẽ bắt đầu làm theo những gì họ cho là đúng.

cách đá hậu vệ thòng sân 7

Điều này chỉ có thể dẫn đến hỗn loạn!

Mọi hậu vệ giỏi đều có thể quyết đoán trong trận đấu.

Khi bạn tập trung vào việc cải thiện sự quyết đoán của mình trong trận đấu, hãy nhớ rằng bạn không cố tỏ ra hung hăng.

Mọi người phản ứng tốt với tính quyết đoán nhưng không hiếu chiến.

Quyết đoán là việc truyền tải thông điệp của bạn một cách rõ ràng và tự tin. Nếu bạn bắt đầu trở nên hung hăng hoặc mạnh mẽ, bạn có thể đánh mất sự tôn trọng của những người xung quanh và làm hỏng tính năng động của nhóm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách đá hậu vệ thòng sân 7 của chúng tôi!

Tổng hợp: Bongda360.org