7 Cách Để Cải Thiện Kỹ Thuật Sút Bóng Cơ Bản

kỹ thuật sút bóng cơ bản

Không quan trọng bạn là hậu vệ, tiền vệ hay tiền đạo, đối với mọi cầu thủ bóng đá nên biết cách trở thành người dứt điểm tốt. Nó không chỉ giúp bạn trở thành một cầu thủ toàn diện hơn mà còn giúp đội của bạn tốt hơn. Cùng điểm qua kỹ thuật sút bóng cơ bản dưới đây nhé!

1. Nhận ra điểm yếu hiện tại của bạn

kỹ thuật sút bóng cơ bản

Xem thêm:

Trước khi bạn có thể dứt điểm tốt hơn, bạn phải dành thời gian để xác định những gì bạn đang và không làm được trên sân cỏ. Các tiền vệ và tiền đạo thường sẽ thấy rằng họ không thường xuyên xác định vị trí chính xác, điều đó thường có nghĩa là họ không đặt mình vào những vị trí tốt nhất để ghi bàn. Một số cầu thủ cần phải tập sút bằng chân. Nhận ra điểm yếu của bạn sẽ cho bạn biết bạn cần tập trung vào điều gì trong thực tế trước khi rèn luyện kỹ thuật sút bóng cơ bản.

2. Để mắt đến thủ môn

Một trong những cách dễ nhất để tăng tỷ lệ sút là hiểu rõ hơn về vị trí của thủ môn. Nếu bạn chưa bao giờ được đào tạo như một thủ môn, sẽ không phải là ý kiến ​​tồi nếu bạn thực hiện một số bài tập về thủ môn để hiểu rõ hơn những gì họ phải làm trong các tình huống khác nhau.

Khi bạn đã cảm nhận được vị trí của thủ môn, bạn có thể bắt đầu có bản năng tốt hơn về vị trí của họ khi bạn sút bóng. Nó cũng sẽ giúp bạn biết rõ hơn về vị trí của chúng khi bạn chuẩn bị chụp, điều này sẽ khiến mọi điều chỉnh bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Kỹ năng sút bóng cơ bản – nhắm đến 1/3 quả bóng

kỹ thuật sút bóng cơ bản

Thật đáng ngạc nhiên là rất nhiều cầu thủ bóng đá đặt mục tiêu cao khi sút vì phần lớn các bàn thắng ở mọi cấp độ đều được ghi khi họ thực hiện cú sút ở vị trí 1/3 quả bóng. Kể từ khi tbóng đá được phát minh, nó đã chứng minh lặp đi lặp lại rằng nếu bạn sút ở dưới đáy bogs, tỷ lệ dứt điểm bay lên trời cao hơn. Vì thế trong kỹ thuật sút bóng cơ bản cần quan tâm đến điểm tiếp xúc của bàn chân với quả bóng, sẽ giúp bạn thực hiện pha dứt điểm theo ý muốn của mình.

4. Mục tiêu dứt điểm

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các cầu thủ bóng đá mắc phải là cố gắng dồn hết sức vào những cú sút của mình. Chắc chắn, sẽ có ý nghĩa khi thủ môn đang chạy đua để trở lại vị trí, nhưng phần lớn thời gian sẽ hợp lý hơn khi điều chỉnh lực sút và chỉ cần đệm bóng nhẹ vào phía sau lưới.

Phần lớn thời gian bạn sẽ muốn tập trung vào việc đưa bóng đến nơi bạn cần. Ví dụ: nếu bạn muốn đưa về phía góc dưới bên trái, thì mục tiêu chính của bạn nên sút bóng vào điểm đó thay vì đến càng nhanh càng tốt. Cần lưu ý đến kỹ thuật sút bóng cơ bản này nhé!

5. Đừng do dự

kỹ thuật sút bóng cơ bản

Một trong những cách dễ nhất để giảm tổng số bàn thắng của bạn là do dự khi cơ hội ghi bàn xuất hiện. Người chơi thường ngại sút khi họ không tự tin rằng mình sẽ có thể ghi bàn. Thực tế là ít nhất hãy cố gắng ghi bàn khi cơ hội xuất hiện còn hơn là bỏ qua cơ hội hoàn toàn. Bên cạnh đó, cách duy nhất để kết thúc một chuỗi trận thất vọng là ghi một bàn thắng! Đây là yếu tố quan trọng trong kỹ năng sút bóng cơ bản.

6. Kỹ thuật sút bóng cơ bản – Chỉ sút khi đó là lựa chọn tốt nhất

Bóng đá là một trò chơi đồng đội, có nghĩa là ai ghi bàn không quan trọng, miễn là đội của bạn đưa bóng vào lưới. Nếu bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để ghi bàn, thì bạn chắc chắn nên sút. Nhưng nếu có ai đó trong đội của bạn có cơ hội ghi bàn cao hơn, hãy đảm bảo rằng bạn không ích kỷ và bạn sẽ chuyền bóng cho họ ghi bàn nếu bạn đang giữ bóng trong chân. Điều này dẫn đến tinh thần đồng đội của cả đội tốt hơn và thường mang đến nhiều bàn thắng hơn.

7. Đưa những kỹ năng đá bóng cơ bản vào thi đấu

Có những lý do rõ ràng tại sao việc huấn luyện là quan trọng để hoàn thiện kỹ năng dứt điểm cơ bản của bạn. Bạn sẽ trở nên tốt hơn khi thi đấu nếu thực hiện những bài tập dứt điểm trên sân tập một cách nghiêm túc.

Một lý do nữa chỉ ra rằng tại sao luyện tập kỹ thuật sút bóng cơ bản là điều cần thiết để cải thiện khả năng dứt điểm của bạn là vì bạn thực sự chuyên tâm vào thực hiện công việc của mình. Không chỉ có nhiều bài tập để dứt điểm, mà bạn còn phải thực hiện các bài tập theo nhóm, điều này sẽ cho bạn biết khi nào nên tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

kỹ thuật sút bóng cơ bản

Thực hành cũng là nơi bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng từ huấn luyện viên về những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn đang làm sai trên sân cỏ. Phản hồi đó là vô giá khi nói đến việc cải thiện quá trình hoàn thiện của bạn. Vì thế hãy lao vào tập luyện những kỹ thuật sút bóng cơ bản tôi vừa chia sẻ ngay nhé! Nó sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho bạn đấy.

Tổng hợp: bongda360.org